ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เทศบาลตำบลพระลับ จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ : 043-915088 โทรสาร : 043-915039

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหารปลัด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

ห้องสมุด

ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่นระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 27/02/2564
วันนี้
40
เมื่อวานนี้
110
เดือนนี้
960
เดือนที่แล้ว
3,525
ปีนี้
28,077
ปีที่แล้ว
26,395
ทั้งหมด
54,472
ไอพี ของคุณ
3.229.124.74

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 2 ระหว่างทีมเทศบาลตำบลพระลับ กับ ทีมเทศบาลตำบลบ้านค้อ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.2565 ที่สนามกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย นายรุจติศักดิ์ รังษี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 2 ระหว่างทีมเทศบาลตำบลพระลับ กับ ทีมเทศบาลตำบลบ้านค้อ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด และพัฒนาทักษะด้านกีฬาวอลเลย์บอล เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพและนักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลพระลับ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ และเจ้าหน้าที่กองการศึกษา เทศบาลตำบลพระลับ เข้าร่วมเปิดการแข่งขัน
ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ห้างร้านและผู้ใหญ่ใจดีจากหลายฝ่ายให้การสนับสนุน โดยคณะกรรมการควบคุมการตัดสินจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ได้กำหนดจัดการแข่งขันออกเป็น 5 เชต ท่ามกลางความสนใจจากแฟนกีฬาเข้าร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างสูสีและสนุกสนานของเหล่ากองเชียร์ของทั้งสองทีม ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมเทศบาลตำบลพระลับเอาชนะทีมเทศบาลตำบลบ้านค้อไปได้ 3 – 0 เชต (25-7), (25-16) และ (25-22)
นายรุจติศักดิ์ รังษี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่หน่วยงานในระดับท้องถิ่นและคนในชุมชนรวมทั้งสถาบันการศึกษา ฝ่ายปกครอง ฝ่ายบริหารและผู้ใหญ่ใจดีทุกคนได้ให้โดกาสและเปิดพื้นที่ทางกีฬา และให้การสนับสนุนเด็กและเยาวชนในชุมชน โดยไม่ยึดผลการแข่งขันว่าใครจะแพ้หรือชนะ แต่เด็กๆ ได้แสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬา การทำงานร่วมกันเป็นทีม และที่สำคัญคือการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด
นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ กล่าวว่าขอนแก่นมีนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติหลายคน ซึ่งทุกคนล้วนเป็นตัวอย่างหรือไอดอล ให้กับเด็ก ๆ ต.พระลับ อย่างมาก ดังนั้นการรวมตัวกันของเด็ก ๆในช่วงเลิกเรียน หรือวันเสาร์ - อาทิตย์ ที่พร้อมใจกันมาฝึกซ้อม โดยมีทีมผู้ฝึกสอน ได้จัดระบบและมีผู้ให้การสนับสนุนเติมเต็มในด้านต่าง ๆ ผลการแข่งขันวันนี้แม้ ทต.พระลับ จะเอาชนะได้ แต่ก็เป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในระดับท้องถิ่น จนไปสู่การเป็นกำลังหลักที่สำคัญของชาติต่อไปได้ในอนาคต

 
18 มิถุนายน 2565