ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เทศบาลตำบลพระลับ จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ : 043-915088 โทรสาร : 043-915039

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหารปลัด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

ห้องสมุด

ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่นระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 27/02/2564
วันนี้
6
เมื่อวานนี้
118
เดือนนี้
3,651
เดือนที่แล้ว
3,887
ปีนี้
19,767
ปีที่แล้ว
26,395
ทั้งหมด
46,162
ไอพี ของคุณ
18.207.132.226

1
นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมกับมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยบ้านหนองแสง หมู่ที่ 17 ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล ฯ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ ร่วมให้การต้อนรับนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมกับมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัย รายนางสาวเยาวลักษณ์ ยาวิไชย
บ้านเลขที่ 335 หมู่ 17 ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
19 พฤษภาคม 2565

งานป้องกัน ฯ ทต.พระลับ ออกระงับเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านบ้านหนองแสง หมู่ที่ 17 ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านบ้านหนองแสง หมู่ที่ 17 เจ้าหน้าที่งานป้องกัน ฯ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยนายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วยนายบุญธรรม โยคุณ รองนายกเทศมนตรี ฯได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุและสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิง จำนวน 1คัน พร้อมรถบรรทุกน้ำ จำนวน 1คัน ออกระงับเหตุ ถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำเพื่อระงับเหตุและควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินและเครื่องใช้ได้รับความเสียหายหลายอย่าง ส่วนตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนางตุ่น ละน้อย บ้านเลขที่ 335 บ้านหนองแสง ม. 17 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

18 พฤษภาคม 2565

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเทศบาลตำบลพระลับ เพื่อให้คะแนนและให้ข้อมูลแก่ผู้บริหารของหน่วยงาน,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เทศบาลตำบลพระลับ ขอเชิญชวนประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเทศบาลตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น  (Integrity and Transparency Assessment :ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565

สำหรับผู้มารับบริการ หรือผู้มาติดต่อราชการ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเทศบาลตำบลพระลับ เพื่อให้คะแนนและให้ข้อมูลแก่ผู้บริหารของหน่วยงาน โดยสามารถเข้าไปประเมินแบบวัดการรับรู้ผู้มีส่วนได้เสียภายนอก (แบบ EIT) ต่อการปฏิบัติงานของเทศบาลตำบลพระลับ โดยเป็นการตอบแบบสอบถามใน 3 ตัวชี้วัด ประเมินง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่ https://itas.nacc.go.th/go/eit/d1n4sk  หรือ สแกน QR Code เพื่อประเมินทันที

17 พฤษภาคม 2565

งานป้องกัน ฯ ทต.พระลับ ออกดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนและลมกรรโชกแรง,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ได้มีพายุฝนและลมกรรโชกแรงในพื้นที่ตำบลพระลับ ทำให้มีต้นไม้ล้มทับสิ่งปลูกสร้าง สายไฟฟ้าและกีดขวางถนนหลายจุด ซึ่งอาจส่งผลต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ พร้อมอุปกรณ์เลื่อยโซ่ยนต์และเครื่องมือ ออกดำเนินการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายเป็นการเร่งดวน เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน
จึงขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง และติดตามข้อมูลสภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง
17 พฤษภาคม 2565

ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีผู้เสียหายร้องเรียนโครงการหมู่บ้านเดอะคานารี่วิลล์,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นายกิตติศักดิ์ ไวว่อง นิติกรชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ ได้ร่วมออกตรวจสอบข้อเท็จจริง กับผู้แทนอำเภอเมืองขอนแก่น ผู้แทนที่ดินจังหวัดขอนแก่น ผู้แทนโยธาธิการจังหวัดขอนแก่น ผู้แทน สคบ.จังหวัดขอนแก่น กรณี ผู้เสียหายในนามผู้บริโภค 4 ราย ร้องเรียนโครงการหมู่บ้านเดอะคานารี่วิลล์ต่อ สคบ. โดยปรากฏข้อเท็จจริงว่ารั้วของหมู่บ้านฯ เอียง พื้นบริเวณบ้านทรุด และสคบ.ฯ จะได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเพื่อเยียวยาความเสียหาย หรือมาตรการบังคับอื่น ต่อไป

11 พฤษภาคม 2565

รับมอบเงินสนับสนุนเพื่อเป็นการปรับปรุงสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้สูงอายุให้เหมาะสมและปลอดภัยประจำปี พ.ศ. 2565 รายนางทองไสย์ ปัญยุรัตน์ บ้านหนองโพธิ์ หมู่ที่ 11 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสังคมสงเคราะห์ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ เป็นตัวแทนในการเข้ารับเงินอุดหนุน จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ในการให้การช่วยเหลือเงินสนับสนุนเพื่อเป็นการปรับปรุงสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้สูงอายุให้เหมาะสมและปลอดภัยประจำปี พ.ศ. 2565 รายนางทองไสย์ ปัญยุรัตน์ บ้านหนองโพธิ์ หมู๋ที่ 11 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จำนวนเงิน 40,000 บาท เพื่อปรับปรุงและซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ต่อไป

11 พฤษภาคม 2565

คณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงตำบลพระลับ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ศึกษาดูงานเด็กและเยาวชนที่สำนักงานเทศบาลเมืองเมืองพล,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นายวิลาศ สีละพันธ์ ปลัดเทศบาลตำบลพระลับพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองการศึกษา เทศบาลตำบลพระลับ และนายจักรพันธ์ นาทันริ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลพระลับ ผู้จัดการทีมวอลเลย์บอลหญิงตำบลพระลับ เป็นตัวแทนนำคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงตำบลพระลับ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ศึกษาดูงานเด็กและเยาวชนที่สำนักงานเทศบาลเมืองเมืองพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล ,นายคณิต เจตน์วิทยาชาญ รองนายกเทศมนตรี ฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ฯ และ เจ้าหน้ากองการศึกษา เทศบาลเมืองเมืองพล ร่วมให้การต้อนรับ และหลังจากนั้นได้เข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครขอนแก่นเกมส์” (รอบคัดเลือกตัวแทน ภาค 3 ) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม เพื่อเป็นการเพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ให้แก่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงตำบลพระลับ ให้เกิดการพัฒนาไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นตามลำดับ

10 พฤษภาคม 2565

เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชนและแกนนำงดเหล้าปลอดบุหรี่บ้านผือ หมู่ที่ 2,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นางสุจิตรา อุทธา ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เป็นตัวแทนเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชนและแกนนำงดเหล้าปลอดบุหรี่บ้านผือ หมู่ที่ 2 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลพระลับ

09 พฤษภาคม 2565

เหตุไฟไหม้ภายในโรงสีข้าวหล่งเส็ง บ้าวแอวมอง ม.9 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
เมื่อเวลา 06.28 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายในโรงสีข้าวหล่งเส็ง บ้าวแอวมอง ม.9 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
เจ้าหน้าที่งานป้องกัน ฯ ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและนำรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบและระงับเหตุ พบเป็นโกดังไม้เก่าภายในโรงสีข้าวหล่งเส็งโดยเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดำเนินการควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดโดยใช้เวลาในการระงับเหตุประมาณ 20 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้อย่างเด็ดขาด
06 พฤษภาคม 2565

ทต.พระลับ ชนะ ทต.โนนท่อน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
ทต.พระลับ ชนะ ทต.โนนท่อน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 เม.ย.2565 ที่สนามกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 1 ระหว่างทีมเทศบาลตำบลพระลับ อ.เมืองขอนแก่น พบกับ ทีมเทศบาลตำบลโนนท่อน อ.เมืองขอนแก่น ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน รวมทั้งนายปิยพงษ์ ช่างเหลา ส.อบจ.ขอนแก่น อ.เมืองเขต 9 ,นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ,นางสุทธาวัลย์ ริมผดี นายก ทต.โนนท่อน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร,สมาชิกสภา,ผู้นำชุมชน,นายสิทธิชัย สีดาน้อย เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้าแม่ประกาศรวมไปถึงผู้ปกครองของนักกีฬาจากทั้ง 2 ทีมเข้าร่วมชมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก
โดยในการแข่งขันดังกล่าว เป็นการแข่งขันแบบชนะ 2 ใน 3 เซต โดยคณะกรรมการควบคุมการแข่งขัน โดยนายสมพร ตั้งศิริ ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย ได้กำหนการแข่งขันออกเป็น 3 เซ็ต โดยเซ็ตที่ 1 และ 2 เซ็ตละ 25 คะแนน และเซ็ตที่ 3 ตัดสินใช้ 15 คะแนนซึ่งผลการแข่งขันทีมเทศบาลตำบลพระลับ เอาชนะ ทีมเทศบาลตำบลโนนท่อนไปได้ 2 ต่อ 1 เซ็ตคือ 23-25,25-20 และ 15-13
นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ กล่าวว่า การสนับสนุนงานด้านกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ ต.พระลับ เป็นแผนงานที่สำคัญในการที่จะพัฒนาเด็กและเยาวชนที่จะเป้นกำลังหลักที่สำคัญของชาติได้เดินตามฝัน และได้รับโอกาสจากการให้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมกันในวันนี้ ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมาในรูปแบบใด แต่ก็สื่อถึงความตั้งใจจริงของเด็กและเยาวชนจากทั้ง 2 ตำบลทีมีหัวใจรักกีฬา และได้รับโอกาสเข้าสู่การฝึกสอนที่เป็นระบบ และได้มาตรฐานตามที่คณาจารย์จากโรงเรียนแก่นนครวิยาลัย ได้กำหนดไว้ และวันนี้เป็นการแข่งขันนัดแรกอย่างเป็นทางการ นักกีฬาทุกคนได้แสดงความสามารถและแสดงออกด้านทักษะกีฬา ได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ทต.พระลับ จะยังคงให้การสนับสนุนงานด้านเด็กและเยาวชนต่อไป โดยในระยะที่ 1 เน้นหนักในด้านกีฬาวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 16 เป็นลำดับแรก
ขณะที่ นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ยินดีและดีใจ ที่เด็กและเยาวชน จากทั้ง 2 ตำบลได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่มาร่วมกันสนับสนุนและผลักดันด้านกีฬาวอลเลย์บอลหญิงให้เกิดขึ้นในระดับพื้นที่ ซึ่งเด็กๆทุกคนมีความตั้งใจจริงและแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาของตนเองในการแข่งขันครั้งนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีระดับฝีมือที่มีอนาคตในการเล่นวอลเลย์บอลอย่างมาก ซึ่งในฐานะ ส.ส. และ ในฐานะของประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานด้านกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนในทุกพื้นที่อย่างเต็มความสามารถ แม้การแข่งขันครั้งนี้ผลการแข่งขัน คือทต.พระลับ เอาชนะ ทต.โนนท่อนไปได้ 2-1 เซ็ต แต่ก็แสดงถึงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และก้าวสู่กีฬาวอลเลย์บอลได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด
ด้านนางสุทธาวัลย์ ริมผดี นายก ทต.โนนท่อน กล่าวว่า แม้พื้นที่ของทั้ง 2 ตำบลจะไม่ได้ติดกันแต่ก็มีคณะทำงานที่เป้นตัวขับเคลื่อนประสานการทำงานร่วมกันในทุกฝ่ายได้อย่างเต็มความสามารถและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งแม้ว่า ทีม ทต.โนนท่อน จะจัดตั้งขึ้นด้วยความสนใจจากเด็กและเยาชนในตำบลเพียงไม่นาน แต่วันนี้ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทต.โนนท่อน ก็สามารถที่จะแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬา อย่างเป็นอย่างดี ซึ่ง ทต.โนนท่อน จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงของตำบล ให้เข้าสู่การฝึกสอที่เข้มงวดและได้มาตรฐานต่อไป
28 เมษายน 2565

เทศบาลตำบลพระลับ รับมอบหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 เวลา 09.00 น. นายบุญธรรม โยคุณ รองนายกเทศมนตรี ในฐานะประธานศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุตำบลพระลับ และนางสุจิตรา อุทธา ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมเป็นเกียรติและรับมอบหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ในวันผู้สูงอายุ วันครอบครัว และการประชุมเชิงปฏิบัติการสมัชชาครอบครัว ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด "พลังครอบครัว พลังผู้สูงวัย กับชีวิตวิถีใหม่" เพื่อรณรงค์ยกย่องผู้สูงอายุ ที่เป็นแบบอย่างที่ดี อันเป็นการสร้างความตระหนักถึงคุณค่าและศักดิ์ศรีของผู้สูงอายุ และเป็นครอบครัวที่ร่มเย็นที่เป็นตัวอย่างของครอบครัวอบอุ่น และเป็นสุข รวมถึงจัดให้มีการถ่ายทอดภูมิปัญญาผู้สูงอายุ เป็นการเสริมพลัง คลังปัญญาผู้สูงอายุ ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

27 เมษายน 2565

" MATCH DAY " กีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 1 ทีม ทต.พระลับ พบกับ ทีม ทต.โนนท่อน,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
" MATCH DAY " กีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 1
วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565
ทีม ทต.พระลับ พบกับ ทีม ทต.โนนท่อน
เวลา 10.00 น.
สนามกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย
ถ่ายทอดสด : ผ่านทาง facebook live เพจเทศบาลตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
27 เมษายน 2565

ประกาศเทศบาลตำบลพระลับ เรื่อง ปิดการรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าในที่หรือที่สาธารณะ "ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)",เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
ประกาศเทศบาลตำบลพระลับ
เรื่อง ปิดการรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าในที่หรือที่สาธารณะ "ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)"
ตามที่เทศบาลตำบลพระลับ ได้ออกประกาศ เรื่อง การรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าในที่หรือที่สาธารณะ "ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)" โดยกำหนดการรับสมัครในวันที่ 25 - 29 เมษายน 2565 นั้น
บัดนี้ การรับสมัครมีผู้ประกอบการตอบรับเป็นอย่างดี จนมีผู้สมัครที่เกินจำนวนล็อคที่เทศบาลตำบลพระลับได้จัดแผนผังไว้ จึงขอยุติการรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าในที่หรือที่สาธารณะ "ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)" ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2565 เป็นต้นไป
27 เมษายน 2565

SCGP มอบอิฐตัวหนอนจากวัสดุรีไซเคิล ให้กับ ศูนย์การเรียนรู้19 พอเพียง ต.พระลับ เพื่อใช้ในการปรับภูมิทัศน์และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
SCGP มอบอิฐตัวหนอนจากวัสดุรีไซเคิล ให้กับ ศูนย์การเรียนรู้19 พอเพียง ต.พระลับ เพื่อใช้ในการปรับภูมิทัศน์และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 เม.ย.2565 ที่ศูนย์เรียนรู้ 19 พอเพียง บ.โนสวรรค์ ม.6 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น
นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นายจักรพันธ์ นาทันริ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลพระลับ และนางสาวปรียานุช ทองทัพ เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วย นายวินัย ทองทัพ กำนันตำบลพระลับ ร่วมรับมอบอิฐตัวหนอนที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล จาก บริษัท ฟินิคช พลัพ แอนด์ เพเพอร์จำกัด (มหาชน) ในเครือ เอสซีจีแพคเกจจิ้ง หรือ SCGP จำนวน 5,000 ก้อน โดยกำหนดทยอยส่งมอบตามรอบการผลิตของทางบริษัทฯ โดยส่งมอบชุดแรกวันนี้ จำนวน 2,500 ก้อน เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์เรียนรู้ 19 พอเพียง สำหรับใช้ในการปรับภูมิทัศน์ จัดทำทางเดินพื้นที่จัดกิจกรรมและ เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน ที่เข้ามาศึกษาด้านการเกษตรและการพัฒนาพื้นที่ด้านเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรผสมผสาน และโครงการธนาคารอาหาร หรือ Food Bank
โดยคณะทำงานร่วมระหว่าง เทศบาลตำบลพระลับ ฝ่ายปกครอง ต.พระลับ และ บมจ.ฟินิคช์ฯ ได้ลำเลียงอิฐชุดแรกเข้าเก็บรักษาที่ศูนย์ฯ เป็นที่เรียบร้อย และจะมีการรับมอบการสนับสนุนตามกรอบความร่วมมือดังกล่าวจากผู้บริหารทั้ง 2 ฝ่ายอีกครั้ง ซึ่งเทศบาลฯ จะรายงานให้ทราบต่อไป
25 เมษายน 2565

บรรยากาศวันแรกของการรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าเพื่อเข้าร่วมโครงการ “ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)” ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
บรรยากาศวันแรกของการรับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าเพื่อเข้าร่วมโครงการ “ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)” เป็นไปอย่างคึกคัก
เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 เวลา 09.00 น. ณ สำนักงานเทศบาลตำบลพระลับ สถานที่รับสมัครผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าที่สนใจเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในโครงการ “ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)” ซึ่งมีผู้ประกอบการในพื้นที่ตำบลพระลับและพื้นที่ใกล้เคียงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดรับลงทะเบียนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าได้ลงทะเบียนและพิจารณาคัดเลือกผู้เข้าจำหน่ายสินค้า ซึ่งจะพิจารณาคัดเลือกผู้ที่มีภูมิลำเนาและทะเบียนบ้านในเขตตำบลพระลับเป็นอันดับแรก เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพและรายได้ของประชาชนในเขตตำบลพระลับ โดยการเปิดรับลงทะเบียนแบ่งออกตามประเภทสินค้าหรือผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่
โซน A
- สินค้า OTOP
- ของทำมือ
- สิงประดิษฐ์
โซน B
- อาหารสด
- อาหารปรุงสำเร็จ
- อาหารสำเร็จรูป
โซน B
- เสื้อผ้า
- ของที่ระลึก
- กระเป๋า
- กิ๊บช็อป
- ของใช้ต่าง ๆ
สำหรับการเปิดรับลงทะเบียนจำหน่ายสินค้าโครงการ “ถนนคนเดินตำบลพระลับ (Phalub Walking Street)” ตั้งแต่วันที่ 25 - 29 เมษายน 2565 เวลา 09.00 - 12.00 น. และเวลา 13.30 - 15.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 043 -915088 ต่อ 52
25 เมษายน 2565

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 24  (360 รายการ)