ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เทศบาลตำบลพระลับ จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ : 043-915088 โทรสาร : 043-915039

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร

ปลัด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

ห้องสมุด

ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่นระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 27/02/2564
วันนี้
47
เมื่อวานนี้
99
เดือนนี้
3,292
เดือนที่แล้ว
3,766
ปีนี้
22,492
ปีที่แล้ว
0
ทั้งหมด
22,492
ไอพี ของคุณ
52.90.49.108

1
พิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในการจัดงานประเพณีแข่งขันเรือพายเทศบาลตำบลพระลับ  ประจำปี 2564,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06.30 น. นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล  นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ  ได้นำคณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาล  หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลและพนักงานจ้างเทศบาลตำบลพระลับ ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ และประชาชนชาวตำบลพระลับ ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป  เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในการจัดงานประเพณีแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ  ณ สะพานข้ามลำห้วยพระคือ  บ้านพระคือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น  สถานที่จัดงานประเพณีแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ  ประจำปี 2564 

28 พฤศจิกายน 2564

พิธีเปิดโครงการงานประเพณีแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ ประจำปี 2564,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
 
เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานโครงการแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ ประจำปี 2564 โดยมีนายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ ประธานกรรมการจัดงาน กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลและพนักงานจ้างเทศบาลตำบลพระลับ ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ และประชาชนชาวตำบลพระลับ เข้าร่วมพิธีเปิด มีทีมเรือที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งบุคคลภายในตำบลพระลับ และบุคคลภายนอกประชาชนทั่วไป โดยการจัดการแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภททีมชายในตำบลพระลับ จำนวน 10 ทีม ประเภททีมหญิงในตำบลพระลับ จำนวน 6 ทีม และประเภททั่วไป จำนวน 8 ทีม ซึ่งในปีนี้เทศบาลตำบลพระลับ จัดงานประเพณีภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19 ) โดยเคร่งครัด เช่น งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดใช้เครื่องเสียงสำหรับกองเชียร์ ผู้เข้าร่วมงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณจัดงาน 100 % รักษาและเว้นระยะห่าง เป็นต้น โดยมีคณะ อสม.ตำบลพระลับ ตั้งจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด
ในการนี้นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้มอบเงินสนับสนุนการจัดงานแก่ประธานคณะกรรมการจัดงาน จำนวนเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นการสนับสนุนงานประเพณีของตำบลพระลับ และสนับสนุนทีมเรือ ประเภททีมชายในตำบลพระลับ จำนวน 10 ทีม ประเภททีมหญิงในตำบลพระลับ จำนวน 6 ทีม จำนวนทั้งสิ้น 16 ทีม ๆ ละ 500 บาทและ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของทีมเรือที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
สำหรับทีมเรือประเภททั่วไป ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด จะต้องมีผลตรวจ ATK จากจังหวัดหรือภูมิลำเนาที่ท่านเดินทางมา มาแสดงให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดรับลงทะเบียนทีมเรือทราบ เพื่อยืนยันผลการตรวจ ถึงจะมีสิทธิ์ลงทำการแข่งขัน หากไม่มีผลตรวจ ATK ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะถือว่าท่านขาดคุณสมบัติและไม่อนุญาตให้ลงทำการแข่งขันในครั้งนี้
28 พฤศจิกายน 2564

แม่ทัพภาค 2 ตรวจศูนย์เรียนรู้พอเพียงที่ขอนแก่น แก้ปัญหาพื้นที่น้ำเสียสู่แหล่งท่องเที่ยวและธนาคารอาหารที่สำคัญของจังหวัด,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
แม่ทัพภาค 2 ตรวจศูนย์เรียนรู้พอเพียงที่ขอนแก่น แก้ปัญหาพื้นที่น้ำเสียสู่แหล่งท่องเที่ยวและธนาคารอาหารที่สำคัญของจังหวัด
*** วันนี้ (24 พ.ย. 64) ที่ศูนย์เรียนรู้ 19 พอเพียง บ้านโนนสวรรค์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พล.ต.ศุภสิทธิ์ ชิตท้วม ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบกทัพบก ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์ประสานงานมวลชน มณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมทั้งร่วมปลูกผักเรดโอ๊คในศูนย์เรียนรู้ 19 พอเพียง และการร่วมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในรูปแบบเศรษฐกิจพอเพียงและธนาคารอาหารหรือ Food Bank ของจังหวัดขอนแก่น
*** พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า การดำเนินงานด้านมวลชนในพื้นที่ ต.พระลับ อำเภอเมือง จ.ขอนแก่น มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้นำชุมชน นายวินัย ทองทัพ กำนันตำบลพระลับเป็นทุนปรัชญาเพื่อความมั่นคงในการขับเคลื่อนให้เกิดความต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจาก อบจ.ขอนแก่น ,เทศบาลตำบลพระลับ เครือข่ายผู้ใหญ่บ้านทั้ง 19 หมู่บ้านของตำบลพระลับ และ อาสาสมัครกิจการพลเรือนอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ร่วมใจกันในการแก้ไขปัญหาน้ำเสียในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น
" ศูนย์การเรียนรู้ 19 พอเพียง อยู่บริเวณรอบบึงหนองอีเลิง หรือหนองเลิงเปือย บ้านโนนสวรรค์ เป็นพื้นที่รับน้ำเสียทั้งหมดจากอำเภอเมือง ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศรอบบึง และประชาชนที่อาศัยอยู่ เกิดกลิ่นเหม็น ไม่สามารถเพาะปลูกและทำประมงได้ รวมถึงพื้นที่ถูกทิ้งรกร้างเนื่องจากเป็นพื้นที่น้ำท่วมถึง เครือข่ายมวลชนตำบลพระลับจึงได้ดำเนินการจัดตั้ง ศูนย์เรียนรู้ 19 พอเพียง ซึ่งมาจากความร่วมมือของประชาชน 19 หมู่บ้านของตำบลพระลับในการแก้ไขปัญหาบึงน้ำเสียหนองอีเลิงให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ โดยใช้ศาสตร์พระราชาของในหลวงรัชการที่ 9 ในการดำเนินงาน และได้รับการสนับสนุนการมณฑลทหารบกที่ 23 ในการนำกำลังพลพัฒนาปรับปรุงพื้นที่"
24 พฤศจิกายน 2564

การประชุมสภาเทศบาลตำบลพระลับ สมัยวิสามัญ สมัยที่ 1 ประจำปี 2564,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
 
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลพระลับ นายทวีชาติ ติตะปัญ ประธานสภาเทศบาลตำบลพระลับ ได้เรียกประชุมสภาเทศบาลตำบลพระลับ สมัยวิสามัญ สมัยที่ 1 ประจำปี 2564 ครั้งที่ 1 เพื่อพิจารณาญััตติ เรื่อง การใช้จ่ายเงินสะสมเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลตำบลพระลับ โดยมีนายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล ฯ สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการและพนักงานเทศบาล ฯ เข้าร่วมประชุม ฯ
ก่อนเริ่มการชุมประธานสภาเทศบาลตำบลพระลับ ได้อ่านประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง รับรองผลการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง รายนายวิชิต โมลีย์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ เขตเลือกตั้งที่ 2 ต่อมานายวิชิต โมลีย์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้กล่าวคำปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ (ตามมาตรา 17 แห่ง พระราชบัญญัติเทศบาล พ.ศ.2496 และแก้ไขเพิ่มเติม ถึงฉบับที่ 14 พ.ศ. 2562) พร้อมทั้งได้แนะนำที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลพระลับคนใหม่ ได้แก่นายจักรพันธ์ นาทันริ และหัวหน้าส่วนราชการที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งใหม่ ได้แก่ นายวิลาศ สีละพันธ์ ตำแหน่งปลัดเทศบาลตำบลพระลับ และนางสาวกรวรรณ จุ้มอังวะ ตำแหน่งผู้อำนวยการกองคลัง ให้ที่ประชุม ฯ ได้รับทราบ
สำหรับการพิจารณาญััตติของผู้บริหาร เรื่อง การใช้จ่ายเงินสะสม ที่ประชุมสภาเทศบาลตำบลพระลับ มีมติเป็นเอกฉันท์ ในการอนุมัติใช้จ่ายเงินสะสมเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลตำบลพระลับ ในครั้งนี้
24 พฤศจิกายน 2564

เทศบาลตำบลพระลับ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจในยามที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid - 19),เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2564 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นางสุจิตรา อุทธา ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลพระลับ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจในยามที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid - 19) แก่ครอบครัวผู้ที่ป่วยติดเชื้อโควิด - 19 และผู้ที่กักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ โดยมีนายทวีชาติ ติตะปัญ ประธานสภาเทศบาลตำบลพระลับ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ และอสม. บ้านผือ หมูที่ 1 และ บ้านโคกน้อย หมู่ที่ 4 , 14 ร่วมลงพื้นที่และมอบถุงยังชีพในครั้งนี้

23 พฤศจิกายน 2564

โครงการส่งเสริมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2564 ณ ศูนย์การเรียนรู้ ๑๙ พอเพียง บ้านโนนสวรรค์ หมู่ที่ 6 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ ๑๙ พอเพียง บ้านโนนสวรรค์ หมู่ที่ 6 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น  สถานที่จัดงานโครงการส่งเสริมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2564 นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล  นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ  เป็นประธานจุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์จำนวน ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์ นายวินัย ทองทัพ กำนันตำบลพระลับ จุดธูปเทียนบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับการจัดงานประเพณีลอยกระทงในวันนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

หลังจากนั้นนายวินัย ทองทัพ กำนันตำบลพระลับประธานในการดำเนินการจัดงาน ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การดำเนินการจัดงาน นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานและลั่นฆ้องชัย 3 ครั้ง โดยมีนายบุญธรรม โยคุณ รองนายกเทศมนตรี ฯ นายทวีชาติ ติตะปัญ ประธานสภาเทศบาล ฯ สมาชิกสภาเทศบาล ฯ ทั้ง 2 เขต นายวิลาศ  สีละพันธ์  ปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลตำบลพระลับ และประชาชนตำบลพระลับและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในพิธีเปิด  จากนั้นฝ่ายปกครองตำบลพระลับและพี่น้องประชาชนชาวตำบลพระลับร่วมกันรำบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และรำออนซอนเมืองขอนแก่น  

ต่อมา นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ ได้นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล กำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมลอยกระทง  ประจำปี 2564 เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่ค่ำคืนนี้จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาลอยกระทงที่ศูนย์การเรียนรู้ ๑๙ พอเพียงกันอย่างคึกคัก ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นพิธีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงของตำบลพระลับ โดยทั้งนี้งานส่งเสริมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2564 ได้มีการจัดการประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดธิดาจำแลง และล้วงไหพาโชค ควบคู่ไปกับการลอยกระทงอีกด้วย โดยกำหนดการในการจัดงานในระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2564 จึงขอเชิญประชาชนชาวตำบลพระลับและประชาชนทั่วไปร่วมงานลอยกระทง เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่คู่ตำบลพระลับ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและกระตุ้นเศรษฐกิจในตำบลพระลับให้ดีขึ้น ทั้งนี้ขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยในงานตลอดเวลาและตรวจคัดกรองที่จุดคัดกรองก่อนเข้างาน และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID – 19) เพื่อความปลอดภัย

19 พฤศจิกายน 2564

กิจกรรมโครงการสร้างสุขผู้สูงวัย บ้านพระคือ หมู่ที่ 3,10,16 และหมู่บ้านแสงอรุณ หมู่ที่ 18,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ณ วัดสมศรี บ้านพระคือ ตำบลพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลพระลับ ร่วมกับ ศูนย์ผู้สูงอายุตำบลพระลับ ได้จัดกิจกรรมโครงการสร้างสุขผู้สูงวัย ให้ผู้สูงอายุได้พบปะพูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมีผู้สูงอายุบ้านพระคือ หมู่ที่ 3, 10 ,16 และบ้านแสงอรุณ หมู่ที่ 18 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรม

18 พฤศจิกายน 2564

งานประเพณีแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

งานประเพณีแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ "อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564"
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเรือพายตำบลพระลับ ประจำปีงบประมาณ 2565 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้วยพระคือ บ้านพระคือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
การแข่งขันแบ่งเป็น 3 ประเภทได้แก่
1.ประเภทชาย (เฉพาะในตำบลพระลับ) ไม่มีค่าสมัคร
2.ประเภทหญิง (เฉพาะในตำบลพระลับ) ไม่มีค่าสมัคร
3.ประเภทโอเพ่น (ทั้งในและนอกตำบลพระลับ) ค่าสมัคร 500 บาท/ทีม
รับสมัครวันนี้ถึง 23 พฤศจิกายน 2564 ในวันและเวลาราชการ โทร. 043-915088 หรือ มือถือ 088-2878536
จับฉลากแบ่งสายน้ำวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
เทศบาลตำบลพระลับขอความร่วมมือประชาชนที่เข้าร่วมในงานต้องทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ก่อนเข้าภายในงานทุกคนและต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดงาน และงดการดื่มเหล้าหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ยังคงไว้เพื่อการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามของท้องถิ่นต่อไป

17 พฤศจิกายน 2564

เทศบาลตำบลพระลับ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจในยามที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid - 19),เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2564 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นางสุจิตรา อุทธา ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลพระลับ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจในยามที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid - 19) แก่ครอบครัวผู้ที่ป่วยติดเชื้อโควิด - 19 และผู้ที่กักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ โดยมีนายทวีชาติ ติตะปัญ ประธานสภาเทศบาลตำบลพระลับ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระลับ ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ และอสม. บ้านผือ หมูที่ 1 และ บ้านโคกน้อย หมู่ที่ 4 , 14 ร่วมลงพื้นที่และมอบถุงยังชีพในครั้งนี้

17 พฤศจิกายน 2564

งานพัฒนาชุมชนและงานสังคมสงเคราะห์ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ ลงพื้นที่สำรวจและสอบถามข้อมูลประชาชนผู้ยากไร้ ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ มอบหมายให้นางสุชีรา ดรที หัวหน้าสำนักปลัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานพัฒนาชุมชนและงานสังคมสงเคราะห์ สำนักปลัด เทศบาลตำบลพระลับ ร่วมกับ นายทวีชาติ ติตะปัญ ประธานสภาเทศบาล ฯ นายอดิสรณ์ ชาธรรม รองประธานสภาเทศบาล ฯ นายบุญชู สุวรรณสาร สมาชิกสภาเทศบาล ฯ เขต 1 นายวงวัฒน์ วรพันธ์ สมาชิกสภาเทศบาล ฯ เขต 1 ลงพื้นที่สำรวจและสอบถามข้อมูลประชาชนผู้ยากไร้ รายนางวาสนา เคนแสนโคตร อาศัยอยู๋ที่บ้านหนองโพธิ์ หมู่ที่ 11 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อจะได้หาทางให้ความช่วยเหลือ ต่อไป

15 พฤศจิกายน 2564

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ ฯ ที่ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อติดตามการดำเนินงานยับยั้งป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ตำบลพระลับ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. ที่ประตูระบายน้ำปากปะแก (ปตร.D10) บ้านโคกน้อย หมู่ที่ 14 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล ฯ สมาชิกสภาเทศบาล ฯ หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาล ฯ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 6 ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ชลประทานที่ 6 ขอนแก่น ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ตำบลพระลับ ร่วมให้การต้อนรับ ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ ฯ ที่ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อติดตามการดำเนินงานยับยั้งป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ตำบลพระลับ และในโอกาสนี้ได้มอบสิ่งของช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่และเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมทั้งได้ให้แนวทางการปฏิบัติงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น

12 พฤศจิกายน 2564

กองช่าง เทศบาลตำบลพระลับ ออกดำเนินการซ่อมแซมผิวถนนที่ชำรุดและเป็นหลุมเป็นบ่อ บริเวณปากทางเข้าบ้านหนองโพธิ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ สั่งการให้งานสาธารณูปโภค ฝ่ายการโยธา กองช่าง เทศบาลตำบลพระลับ ออกดำเนินการซ่อมแซมผิวถนนที่ชำรุดและเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การสัญจรของพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความสะดวกและอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน บริเวณปากทางเข้าบ้านหนองโพธิ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่กองช่างได้ดำเนินการแก้ไขผิวถนนที่ชำรุดเป็นเป็นหลุมดังกล่าวแล้ว เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกและมีความปลอดภัยในการเดินทาง

11 พฤศจิกายน 2564

กองช่าง เทศบาลตำบลพระลับ ออกดำเนินการซ่อมแซมบ่อพักท่อระบายน้ำที่ชำรุด ทำให้การสัญจรของพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความสะดวกและอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน บริเวณถนนภายในหมู่บ้านเลิงเปือย หมู่ที่ 13 และถนนเชื่อมต่อระหว่างบ้านหัวถนน หมู่ที่ 5 กับบ้านเลิงเปือย หมู่ที่ 13 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ สั่งการให้งานสาธารณูปโภค ฝ่ายการโยธา กองช่าง เทศบาลตำบลพระลับ ออกดำเนินการซ่อมแซมบ่อพักท่อระบายน้ำที่ชำรุด ทำให้การสัญจรของพี่น้องประชาชนไม่ได้รับความสะดวกและอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน บริเวณถนนภายในหมู่บ้านเลิงเปือย หมู่ที่ 13 และถนนเชื่อมต่อระหว่างบ้านหัวถนน หมู่ที่ 5 กับบ้านเลิงเปือย หมู่ที่ 13 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่กองช่างได้ดำเนินการแก้ไขบ่อพักท่อระบายน้ำดังกล่าวแล้ว เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกและมีความปลอดภัยในการเดินทาง

11 พฤศจิกายน 2564

แจ้งประชาสัมพันธ์ หยุดจ่ายน้ำชั่วคราวในขณะปฏิบัติงานเพื่อย้ายเสาไฟฟ้าแรงสูงออกนอกเขตบริเวณโรงกรองน้ำบ้านโกทา จึงมีความจำเป็นต้องหยุดกระแสไฟฟ้าทำให้ไม่สามารถผลิตและสูบจ่ายน้ำประปาได้ชั่วคราว,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
ประกาศล่วงหน้าจาก การประปาส่วนภูมิภาค สาขาขอนแก่น
❗️❗️โปรดเตรียมสำรองน้ำไว้ใช้ตามความจำเป็นของการใช้งานและกิจการ ในระหว่างปิดน้ำ❗️❗️
????เรื่อง : หยุดจ่ายน้ำชั่วคราวในขณะปฏิบัติงานเพื่อย้ายเสาไฟฟ้าแรงสูงออกนอกเขตบริเวณโรงกรองน้ำบ้านโกทา จึงมีความจำเป็นต้องหยุดกระแสไฟฟ้าทำให้ไม่สามารถผลิตและสูบจ่ายน้ำประปาได้ชั่วคราว
???? วันดำเนินการ :
วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564
⏱ตั้งแต่เวลา 09.00- 15.00 น.
*เวลาที่กำหนดเป็นการประมาณการเท่านั้น หากแล้วเสร็จก่อนกำหนดจะเปิดน้ำคืนระบบทันที หรือหากมีอุปสรรคหน้างานอาจจะทำให้เวลาคลาดเคลื่อนออกไป
????จุดปฏิบัติงาน : โรงกรองน้ำบ้านโกทา ต.ศิลาอ.เมือง จ.ขอนเเก่น
????พื้นที่กระทบ : น้ำไหลอ่อน ถึง ไม่ไหล
- ภายในตัวเมืองเทศบาลนครขอนแก่นทั้งหมดต.ในเมือง, ต.ศิลา, ต.พระลับ, ต.เมืองเก่า(บางส่วน), ต.สำราญ,ต.บ้านเป็ด(บางส่วน) อ.เมือง จ.ขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง
????????ขออภัยในความไม่สะดวก
เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว
ดำเนินการโดย:
????????‍♂️บริษัท เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์
แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด
ควบคุมงานโดย:
????????‍????งานบริการและควบคุมน้ำสูญเสีย
????สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
????‍????ศูนย์ประปาทันใจรับแจ้งท่อแตกรั่ว 24 ชั่วโมง
☎️ 043-040661 มือถือ 0863782932
????‍????PWA Contact Center
กปภ.สำนักงานใหญ่
☎️1662
????‍????Inbox เพจการประปาส่วนภูมิภาคสาขาขอนแก่น
@PWAKK
????????‍????Line:กปภ.มั่นใจคุณภาพขอนแก่น>>
10 พฤศจิกายน 2564

การประชุมหารือในการดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการและงานประเพณีตำบลพระลับ ประจำปี 2564 ,เทศบาลตำบลพระลับ,phalub.go.th
เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.30 น. ณ ศาลาเอนกประสงค์วัดป่าแสงอรุณ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นายพงศ์ธร
พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ เป็นประธานในการประชุมหารือในการดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการและงานประเพณีตำบลพระลับ ประจำปี 2564 โดยมีคณะผู้บริหาร ฯ สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ฝ่ายปกครองตำบลพระลับ ปราชญ์ชาวบ้าน ตัวแทนภาคประชาชน และเจ้าหน้าที่กองการศึกษา เทศบาลตำบลพระลับเข้าร่วมการประชุม ฯ โดยมีวาระการประชุมพิจารณาโครงการ ดังนี้
1.โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
2.โครงการแข่งขันเรือพาย
3.โครงการแข่งขันกีฬา
4.โครงการแข่งขันกลองยาว
โดยในที่ประชุมได้มีการพิจารณาและมีมติเป็นเอกฉันท์ ดังนี้
(1) มติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ในการสมัครเข้าร่วมโครงการพันธุกรรมพืช ฯ
(2) มติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ให้ดำเนินการจัดโครงการแข่งขันเรือพาย ประเพณีตำบลพระลับ ประจำปี 2564 โดยกำหนดจัดงานในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณสะพานข้ามลำห้วยพระคือ
(3) มติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ให้ดำเนินการจัดโครงการแข่งขันกีฬาตำบลพระลับ โดยกำหนดจัดการแข่งขันวันที่ 22 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565
(4) มติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ให้ดำเนินการจัดโครงการประกวดกลองยาวพื้นบ้าน โดยใช้สถานที่จัดงานบริเวณหนองสระแก้ว บ้านหนองไฮ หมู่ที่ 8 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
รายละเอียดและกำหนดการแต่ละโครงการ กองการศึกษา เทศบาลตำบลพระลับ จะได้เชิญตัวแทนและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอีกครั้ง
09 พฤศจิกายน 2564

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 17  (251 รายการ)